Cách đan gầy mũi cực đơn giản cho người mới bắt đầu đan len

Cách đan gầy mũi cực đơn giản cho người mới bắt đầu đan len

Tớ chọn đan móc len bởi nó là một thú vui trầm lắng và hữu ích. Khi ngồi đan len giúp bản thân học cách phối hợp hoạt động của tay và mắt. Và hơn thế nữa là rèn luyện sự kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Khi bạn muốn trở nên biết cách ít nói và nâng cao sự tập trung. Thì hãy cùng bắt đầu sở thích với bộ môn này nhé! Trong bài viết này là cách đan gầy mũi cơ bản cho người mới đấy. Hãy thử thách bản thân một lần nào!

Cơ sở lý thuyết của việc đan gầy mũi

Gầy mũi luôn là bước đầu tiên để thực hiện một tác phẩm đan. Có nhiều cách khác nhau để gầy mũi. Sau đây là 2 cách đan gầy mũi khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện cách nào tuỳ theo ý thích nhé!

Một cuộn len và que đan là điều kiện không thể thiếu khi thực hiện. Lưu ý với cuộn len thì bạn không nên dùng loại len được buộc thành từng bó dài thì khi rút len để đan sẽ không tiện. Khi tập đan, bạn nên chọn loại được cuốn lại thành cuộn tròn trước.

>> Xem thêm: Cách chọn len và kim đan móc len cho người mới bắt đầu

Cách thực hiện đan gầy mũi

Cùng xem các bước hướng dẫn chi tiết dành cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn bước đầu làm quen với một sở thích khá thú vị mà không thể từ bỏ được đâu nhá!

Gầy mũi đan kiểu 1

Cách gầy mũi này dùng 2 kim đan khá đơn giản, bạn có thể ứng dụng đan cốt. Và tớ có hướng dẫn chi tiết từng bước gầy mũi như sau:

Nếu bạn có thói quen là tay trái thì tớ cũng đã có hướng dẫn đan gầy mũi dành riêng cho bạn rồi nè.

Gầy mũi đan kiểu 2

Với cách này bạn có thể coi nút trượt là mũi đan đầu tiên. Đây được đánh giá là cách khá đơn giản và nhanh, rất phù hợp với người mới tập đan.

Thực hiện các thao tác theo video hướng dẫn và lặp lại cho đến khi có được số lượng mũi gầy như ý. Mỗi lần rút bàn tay trái (phải) và kéo sợi len khít vào que đan là bạn được một mũi gầy. Nút trượt bạn đan đầu tiên cũng được tính là một mũi gầy, bạn cứ thế đếm tiếp các mũi tiếp theo.

Bạn lưu ý để tất cả các mũi gầy cùng xoay lên trên. Không được để chúng xoắn quanh que đan nếu không khi đan ở bước sau sẽ rất khó. Bạn cũng không nên kéo sợi len chặt tay quá, để các mũi hơi lỏng một chút sẽ dễ đan hơn.

>> Xem thêm: Típ gợi ý phân biệt Đan len và Móc len cực dễ

Lời Kết

Tớ đã tổng hợp 2 cách gầy mũi đan thật đơn giản và cụ thể nhất để mọi người dễ dàng nắm bắt. Tuy nhiên, ứng dụng cách lấy mũi đan này chỉ dành cho người mới tập đan. Bởi điểm yếu của cách bắt mũi đan kiểu này khi đan cốt sẽ không đẹp. Khi đã thực hiện đan cơ bản thành thạo rồi, bạn hãy tham khảo cách bắt mũi đan phức tạp hơn xíu, thường được dùng để đan mũi cốt.

Các bước hướng dẫn chi tiết dành cho người mới bắt đầu của tớ hy vọng sẽ giúp bạn bước đầu làm quen thật đơn giản. Và sẽ có rất nhiều loại mũi đan, mũi móc len khác nhau nữa. Trong quá trình thực hiện sẽ có những điều chưa cụ thể, bạn có thể theo dõi Đan Móc Len Theo Mẫu hoặc kênh của Salabiz để cập nhật nhiều nội dung chia sẻ hơn nhé!

Biết ơn tất cả,