Giới thiệu kim móc len cho người mới bắt đầu học móc

Giới thiệu kim móc len cho người mới bắt đầu học móc

Để bắt đầu học móc len, dụng cụ đầu tiên mà các bạn cần có là kim móc và len sợi. Nội dung bài viết này tớ giới thiệu kim móc trước, bài sau tớ sẽ viết về len sợi. Bài viết là quan điểm cá nhân và trải nghiệm của chính bản thân tớ. Nếu bạn có ý tưởng hay và muốn đóng góp thêm thì hãy phản hồi ở cuối bài trên tinh thần xây dựng và văn minh nhé!

Hình dạng kim móc

Kim móc khác kim đan nhé. Vì mọi người thường nghe cụm từ đan móc đi liền nhau nên có thể tưởng chúng là 1. Kim móc cần 1 cây thôi, cái đầu kim có cái ngoặc để kéo len đó. Còn kim đan thì cần 2 cây mới đan thành sản phẩm được, và kim đan thì có đầu nhọn hoắc.

Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu kim móc, nổi tiếng có Tulip, Hama, Clover…Còn bình dân thì quá trời quá đất.Mình giới thiệu hàng bình dân trước. Kim móc loại này cỡ mười mấy ngàn 1 kim, từ kim kim loại đến kim nhựa.

Tuy nhiên, tớ thấy kim 2 đầu cán vàng hay còn gọi là “cây kim thần thánh” của giới lenbiz đấy! Loại kim này tớ thấy khá ổn. Trong điều kiện kinh tế eo hẹp mà muốn thoải mãn đam mê thì đây là một lựa chọn không tồi nha. Hàng đắt đỏ hơn có Tulip Rose, Clover,…

Bản thân tớ xài Tulip Rose thấy rất chi là thích. Cảm nhận cán mềm không đau tay, kim trơn tuột mượt mà như bôi gel, … Clover thì tớ đã có thời gian dùng qua nhưng vẫn ít đụng đến. Có lẽ do thói quen cầm kim của mỗi người. Nếu bạn nào mà cầm kim giống cầm bút thì cán dẹp như Clover chắc chắn phù hợp. Còn với kiểu cầm như cầm dao ấy, kiểu đâm đâm chọt chọt thì có lẽ cán tròn Tulip có vẻ ok hơn.

>> Xem thêm: Cách chọn len và kim đan móc len cho người mới bắt đầu

Giá cả

Kim bình dân chút thì mười mấy ngàn 1 cây tùy người bán và tùy loại. Có khi cả bộ chỉ 100k thôi. Kim xịn sò thì tất nhiên giá cũng chát. Tulip Rose tớ mua cũng 140k/cây rồi. Note: hãy canh vào những đợt sale mà mua nhá, tiết kiệm tiền kim để còn mua len. Hê hê.

Size kim móc len

Nhiều size lắm, bạn nào có xiền mua luôn 1 bộ thì không bàn tới, còn “khố rách áo ôm” như tớ thì chia nhỏ ra để mua. Bạn muốn móc gì? Nếu móc áo, váy, bikini, … thì dùng kim size nhỏ như 1.5mm, 1.75mm, 2.0mm. Nếu móc thú, mũ, áo, túi xách thì kim 2.5mm, 3.0mm, 3.5mm, 4.0mm, 4.5mm, 5.0mm, … Kim to hơn thì móc những loại sợi to như sợi vải, cũng ít dùng: 6.0mm, 6.5mm, 7.0mm, 8.0mm.

Đánh giá chung

Trên đây chỉ là giới thiệu khách quan để các bạn hình dung thôi nhé! Dùng kim số mấy phụ thuộc vào loại len sợi bạn dùng. Còn chưa biết móc gì? Tớ bật mí nha, nếu có điều kiện và thích mua kim xịn thì mua 3 size: 2.0mm, 2.5mm và 3.0mm là hay dùng nhất. Còn kim 2 đầu cán vàng nên mua kim (3/0, 5/0) nhé. Tớ không đủ tiền mua luôn 1 bộ Tulip nên chia nhỏ như trên để mua đó. Tớ học móc mũ, móc túi đầu tiên, nên chọn mua mấy size hay dùng mua trước. Sau này móc thạo rồi muốn móc cái gì thì mua thêm, mua 1 lần không khéo teo túi cả tháng í.

Tớ hay mua kim đan móc len và dụng cụ Ở ĐÂY. Tớ không bán hàng, chỉ chia sẻ những gì tớ cảm nhận và trải nghiệm được cho mọi người tối ưu nhất các khoản chi phí nhất có thể.

Nếu các bạn thấy đây là bài viết hữu ích, có thể theo dõi tớ tại Đan Móc Len Theo Mẫu hoặc kênh của Salabiz để cập nhật nhiều nội dung chia sẻ hơn nhé!

Post Comment