Cách móc áo len Moody mùa hè cổ lá sen cho nữ cực đẹp

Cách móc áo len Moody mùa hè cổ lá sen cho nữ cực đẹp

Thời tiết chuyển mùa là lúc mà các thiết kế áo blouse lên ngôi với đủ cách điệu xinh xắn điệu đà. Mẫu áo này tớ hướng dẫn kiểu móc áo croptop cổ lá sen với những chi tiết hoa văn mềm mại ở cổ tạo “bánh bèo” hết nấc. Khác với kiểu cổ Peter Pan tròn nhỏ xinh đã quá quen thuộc, kiểu áo cổ lá sen này theo trendy năm nay, to bản hơn và mới mẻ hơn.

Áo cổ sen là gì?

Áo cổ sen là kiểu áo có phần cổ áo bẻ ra ngoài và đặc biệt không dựng đứng như sơ mi cổ trụ mà nằm rũ trên thân áo. Đa số cổ áo sen được thiết kế chất vải nhẹ nhàng, mềm mỏng, dễ bay trong gió.

Áo croptop cổ lá sen là sản phẩm tớ dành cả tâm trí để lấy lại năng lượng cho đam mê sau những ngày giông bão. Vì vậy được gọi là Áo Croptop Moody.

Ưu điểm của Mẫu Áo Croptop Moody

Mẫu áo này mọi người có thể phát triển thành đầm A hoặc áo cardigan cách điệu. Áo cổ sen croptop mềm mại nhẹ nhàng. Cổ áo với hoa văn chi tiết điệu đà. Mẫu áo này tớ theo trendy năm nay, là mẫu áo “Bánh bèo” hết nấc. Với ý tưởng buông eo tạo cảm giác thoải mái. Đặc biệt với bạn nữ vòng eo không vừa ý thì mẫu này rất hợp.

Nguyên liệu sử dụng

  • Sợi cotton bóng chập, sợi 1.0 mm. Sợi này về cơ bản là mềm, nhẹ, đẹp và rẻ.
  • Kim móc size 1.75 hoặc 2.0 mm. Sợi này nhà sản xuất sẽ khuyên các bạn sử dụng kim 1.5mm tùy theo sản phẩm. Tuy nhiên, mình thích mềm, nên hay sử dụng kim lớn hơn 1 chút xíu để sản phẩm nhẹ, mềm và cũng nhanh hơn. Và dùng kim bé hơn cho phần móc họa tiết để hạ eo sản phẩm mũi móc sẽ khít hơn. Mà không phải lo ngại tăng giảm mũi.
  • Nguyên liệu khác: thước đo, kim khâu len, kéo.

►Các bạn cũng có thể chọn cho mình một loại sợi hoặc kim khác tùy ý. Lưu ý rằng, kim móc tương ứng với loại sợi và kim cùng sợi to hơn, sản phẩm sẽ lớn hơn, dày hơn và ngược lại.

► Việc mua nguyên liệu phù hợp tại các địa chỉ sau (đây là link mình tổng hợp cho mọi người, mình không bán và cũng không quảng cáo cho shop, các bạn hoàn toàn có thể tìm thêm các loại tương tự từ các shop khác trong link nha ^^)

– Len: https://shopee.vn/search?keyword=len

– Kéo: https://bit.ly/3bx4skl02

– Kim khâu len: https://bit.ly/2R2u8Mk03

Các mũi móc sử dụng

  • Mũi bính (ch = chain)
  • Mũi đơn (sc = single crochet)
  • Mũi trượt ( sl st = slip stitch)
  • Mũi kép đơn (dc = double crochet)
  • Mũi kép đơn chụm 5 (dc5tog = 5 dc together)

Hướng dẫn móc áo croptop linh hoạt cho các cỡ

– XS (S, M, L, XL, 2XL, 3XL, 4XL)

– Ngang áo: 43 (48.5, 52.5, 58.5, 63, 68.5, 73, 78.5) cm

– Ngực áo (sau khâu): 84 (94, 103, 114.5, 123, 134.5, 143.5, 155) cm

– Dài áo: 49 (50, 50, 51.5, 52.5, 54, 54.5, 56) cm

Hướng dẫn video

Cách móc Thân áo Moody

HOÀN THIỆN
– Khâu 2 bên vai; viền mũi x cho tay áo và cổ áo.
– Sử dụng hoạ tiết viền khuy áo cho phần viền cánh áo để thêm ấn tượng.
– Giấu len thừa và block sản phẩm (nếu cần).

Cách móc cổ áo lá sen

Chart Cổ áo tớ vừa update có kèm chart hình vè của mẫu áo Moody ở video này nhé!

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ cách móc áo len Moody mùa hè cổ lá sen cực đơn giản. Chắc bạn đã có cho mình những điều mà bạn cần. Nhưng cũng có thể thông tin còn nhiều thiếu sót. Chúc bạn thành công và cần gì cứ ib tớ nha!

Địa chỉ mua len, kim và dụng cụ đan móc, tớ hay mua ở đây. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo điều kiện tài chính của bản thân. Và để lựa chọn một cách tối ưu nhất bạn xem Cách chọn len và kim đan móc len cho người mới bắt đầu.

Đừng quên theo dõi Đan Móc Len Theo Mẫu và Donate mình bằng cách subrises kênh Youtube. Để mình có động lực sưu tầm nhiều CHART mới hơn cho mọi người nhé!