Nên chọn kim đan Chiaogoo loại nào là phù hợp?

Nên chọn kim đan Chiaogoo loại nào là phù hợp?

Tại sao khi các chị hỏi là em(chị) muốn mua 1 bộ kim để bắt đầu đan, em hay giới thiệu các chị chọn kim đan Chiaogoo bộ small 4”? Cùng xem chi tiết ở nội dung phân tích dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn kim đan Chiaogoo từ bản thân

Rút ra từ kinh nghiệm bản thân khi bắt đầu đan bằng kim Trung Quốc 10K/ cặp vẫn đan trơn bình thường. Nhưng vì muốn mua một bộ hẳn hoi, kiểu để cho có đồ để đan cho đầy đủ. Sau khi nghe tư vấn em đã chọn bộ Denise, mới thử đan được vài dòng cũng trơn. Và rồi em pass đổi sang bộ Knitpick kim loại, khi chưa kịp thử sang SIZE thứ 2 luôn, kim vẫn mới nguyên.

Bộ Knitpick em cũng chỉ thử có 1 SIZE đan cũng trơn, nhưng vì tò mò muốn thử Chiaogoo. Nên khi đổi sang Chiaogoo thì em thấy ôi đúng là chân ái, em thích kim nhọn, cầm vào cặp kim thấy sung sướng cuộc đời, đan lace thì mê. Cá nhân em có 2 bộ Chiaogoo 1 bộ small 4” và 1 bộ full 5”. Bộ full em rất ít dùng, em bán lẻ hết kim và phụ kiện luôn nhé!

Kim đan quốc dân nên khi pass lại cũng nhanh và ít lỗ.

Kim 4” sử dụng dễ dàng hơn kim 5” khi đan vòng từ cổ xuống và có thể sử dụng đan tay áo người lớn được.

Em đã sử dụng khá nhiều loại kim nhưng em vẫn chọn chiaogoo để tư vấn. Bởi xét về nhiều khía cạnh thì ổn nhất trong số các dòng kim.

Hiện em sử dụng Hiyahiya và Signature nhiều hơn Chiaogoo. Bản thân em dùng kim nhọn đã quen, 2 loại này là siêu nhọn nên chị em nào ấn đầu kim thì thôi chỉ Chiaogoo đã đủ đau rồi ạ.

Chị nào không nghe được tiếng kim loại cọ vào nhau thì kim tre của Chiaogoo cũng là một lựa chọn thích hợp.

Chọn kim đan Chiaogoo dựa vào tiêu chuẩn kim

Trước tiên bạn cần xác định rõ là sẽ sử dụng size kim nào, sau đó mới quyết định đến chiều dài kim.

– Nếu chỉ mua 1 bộ duy nhất của Chiaogoo, bạn nên mua kim dây và ưu tiên số 1 là bộ shorties đỏ hoặc xanh, size kim thì mọi người chọn bộ có size mình hay dùng nhất. Kim 5cm sẽ gắn với các dây ngắn đan được vòng tròn từ cổ tay áo, tay áo, cổ áo hay thú bông nhỏ, kim 8cm có thể mua thêm dây lẻ dài đan vòng tròn lớn hơn. Các vòng tròn 6-8 mũi có thể dùng kỹ thuật đan magic loop (đan rút dây). Như vậy thì đan gì cũng được cả. Còn lại các bộ kim 4” hay 5” vẫn có thể đan được hết từ vòng tròn bé nhất luôn (dùng kỹ thuật đan magic loop). Thế nên chủ yếu là mọi người chọn được size kim để chọn bộ. Còn lại là tùy kỹ thuật đan, cứ nắm được kỹ thuật đan thì ko cần phải mua nhiều loại kim.

– Tất nhiên là mỗi loại kim dây hay kim 1 đầu hay kim 2 đầu đều có công dụng đan của nó, kim 1 đầu dùng đan mảnh, kim 2 đầu đan vòng tròn, kim dây thì đan tròn, đan mảnh đều được. Nếu đúng công dụng đan thì tất nhiên là sẽ tiện hơn. Có điều kiện thì sắm đủ kim lúc đan cần kim nào có kim đó cũng đỡ ảnh hưởng đến hứng đan hơn.

Bài review về cách chọn kim đan Chiaogoo này được viết dựa trên hiểu biết của mình về Chiaogoo. Hy vọng có thể cung cấp thông tin cho mọi người để có thể lựa chọn được kim đan phù hợp cho bản thân.

Nếu mới bắt đầu đan móc len cơ bản và tập tành thì có thể tham khảo review kim đan móc len và dụng cụ trên Kênh Youtube của mình nhé!